Thông cáo báo chí
Các đơn vị sản xuất xi măng
 
TIỆN ÍCH
# Email # Hướng dẫn sử dụng
# Hỏi đáp # Ites
# Văn bản pháp quy Liên hệ
Tư liệu phim
 
Xem tiếp »
Tư liệu ảnh
  • #
  • #
  • #
  • #
 
Xem tiếp »
 

Kaspersky Anti-Virus 6: Mạnh với virus nhưng nhẹ với máy tính

Một chương trình diệt virus tốt phải thật mạnh, đủ khả năng ngăn chặn các loại virus, trojan... và có tác dụng với cả malware, spyware. nếu chương trình ít tốn tài nguyên máy (nhất là bộ nhớ ảo) thì thật là trên cả tuyệt vời...

Kaspersky Anti-Virus 6: Mạnh với virus nhưng nhẹ với máy tính
Một chương trình diệt virus tốt phải thật mạnh, đủ khả năng ngăn chặn các loại virus, trojan... và có tác dụng với cả malware, spyware. nếu chương trình ít tốn tài nguyên máy (nhất là bộ nhớ ảo) thì thật là trên cả tuyệt vời...


Kaspersky Anti-Virus 6 (Kaspersky Internet Security 6) là một trình quét virus rất nổi tiếng của Nga, hoàn toàn đáp ứng tất cả các tiêu chí ấy. Không chỉ vậy, với dung lượng file cài đặt khá khiêm tốn (dưới 12 MB) và một khả năng gần giống như một bức tường lửa, Kaspersky đã được đánh giá là trình quét Vius số 1 trên cả BitDefender (luôn đứng số 1 trong website TopTen Reviews (http://www.toptenreviews.com)  nổi tiếng.

SỬ DỤNG KASPERSKY ANTI-VIRUS 6

Phần Protection (phương cách bảo vệ) gồm có 4 mục:

1. File Anti-virus: bảo vệ file.
2. Mail Anti-virus: Bảo vệ thư tín.
3. Web Anti-virus: Bảo vệ máy khi lướt web.
4. Proactive Defense: Chống lại sự tấn công ngay cả của các loại virus mới chưa từng được biết đến.

Trong Proactive DefenseApplication Activity Analyzer, Intergrity, Registry GuardOffice Guard sẽ cung cấp cho bạn phương cách phục hồi tất cả sau khi bị virus tấn công, nếu các tùy chọn Enable được đánh dấu, các Settings riêng rẽ sẽ giúp chương trình biết cần lưu lại thứ gì.

Phần Scan (quét) gồm:
1. Critical areas và Startup Object: quét bộ nhớ ảo, vùng khởi động.
2. My Computer: quét các phân vùng.

Phần Service (dịch vụ) gồm:
1. Update: nâng cấp dữ liệu nhận dạng virus. Với “căn cước” của trên 178 ngàn loại virus, trojan, spyware, malware... và được update từng giờ, Kaspersky chắc hẳn sẽ khiến bạn yên lòng.
2. Data files: Nơi các file nghi ngờ bị cách ly, bạn có thể xem xét rõ ràng hoặc xóa bỏ từng mục.
3. Rescue Disk: một chức năng độc đáo giúp bạn khôi phục lại hệ thống dù bị phá hủy hoàn toàn bởi sự tấn công của virus, có trình Wizard hướng dẫn từng bước.
4. Support: liên hệ với nhà sản xuất, forum......


Ngoài ra, nút Settings bên trên giao diện Kaspersky sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn tăng giảm hay tối ưu các mức bảo vệ theo ý riêng.

 

Kaspersky sẽ gây ngạc nhiên cho người sử dụng khi bạn vào một website nào đó và nhận được thông báo phát hiện một thứ nào đó đang cố gắng xâm nhập vào máy bạn cùng lời đề nghị và phương cách xử lý tức thì: Denny là ngăn chận, Allow là cho phép. Thông báo này cũng sẽ xuất hiện cùng phần phân tích khi bạn muốn chạy một file lạ nào đó vừa tải về từ Internet.
Rất nhạy bén với các loại virus, spyware, trojan... nhưng Kaspersky lại thật khiêm tốn trong sử dụng CPU và bộ nhớ ảo: Chỉ 2 process mang tên .avp.exe chạy thường trực trong phần Task Manager và thường chỉ tốn trên dưới 7 MB RAM... So với các trình quét virus chuyên nghiệp khác thì quả là một trời một vực.

Cập nhật thủ công Kaspersky 6.0
Mặc định Kaspersky (
www.kaspersky.com) cập nhật cơ sở dữ liệu virus trực tuyến từ các máy chủ của hãng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, bạn không thể kết nối Internet hoặc mạng của bạn không cho phép cập nhật trực tuyến thì bạn cần phải thực hiện công việc này bằng tay, tuy khá phức tạp nhưng luôn là giải pháp tốt nhất.

Tải gói cập nhật virus:
Để cập nhật cơ sở dữ liệu virus cho chương trình quét virus Kaspersky 6.0, trước tiên bạn cần truy cập trang Antivirus Database Updates tại địa chỉ
www.kaspersky.com/avupdates, tiếp đến tìm và nhấp vào liên kết “5.0 products using zip archives”. Trong trang Web vừa hiện ra, tìm đến vùng nội dung bắt đầu bằng “What archives are located in the folder zips?”, nhấp vào một trong ba liên kết là:
- av-i386-daily.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ Chủ nhật tuần này cho đến ngày hiện tại (theo quan điểm Chủ nhật là ngày đầu tuần).
- av-i386-weekly.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ Chủ nhật tuần trước đến thứ Bảy tuần trước.
- av-i386-cumul.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ đầu cho đến thứ Bảy tuần trước.

Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang Web cho phép tải, bạn hãy chọn một tên máy chủ trong danh sách bên dưới dòng chữ “Select Server Nearest to you” màu đỏ, nhấp vào đó để bắt đầu quá trình tải. Sau khi tải xong, bạn giải nén tập tin vừa tải được vào một thư mục nào đó trên ổ cứng, ví dụ: D:\Update

Cập nhật vào Kaspersky:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở cửa sổ Kaspersky lên bằng cách nhấp kép vào biểu tượng chữ K màu đỏ trong khay hệ thống (system tray). Tiếp đến nhấp vào liên kết Settings nằm phía trên phải của cửa sổ để mở cửa sổ Settings.
Bước 2: Bây giờ nhấp chọn mục Update phía dưới danh mục Service trong vùng Setting phía trái, nhấp tiếp vào nút Customize trong khung Update Settings của vùng bên phải.
Bước 3: Trong cửa sổ Update Configuration, chọn thẻ Update Servers, nhấp bỏ đánh dấu mục Kaspersky Lab’s update servers để không cho chương trình tìm và tải các bản cập nhật từ các máy chủ Kaspersky.
Bước 4: Nhấn nút Add, rồi chọn thư mục trên đĩa cứng (hoặc ổ đĩa mạng) mà bạn giải nén tập tin cập nhật đã tải về. Tiếp đến đánh dấu vào mục “Updating from the unstructured folder or zip-archive” rồi nhấn nút OK.
Bước 5: Nhấn OK trong cửa sổ Update Configuration, nhấn Apply rồi OK trong cửa sổ Settings. Cuối cùng trong cửa sổ làm việc chính của Kaspersky, nhấp vào danh mục Service tại vùng bên trái, nhấp tiếp mục Update bên dưới Service và cuối cùng là nhấn nút Update Now để bắt đầu cập nhật gói dữ liệu virus đã tải về cho chương trình Kaspersky có trên máy. 
Bạn có thể
download Kaspersky tại đây

Nguồn: Ban QT mạng


Download
  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
Các tin khác