Tin tức sự kiện
Các đơn vị sản xuất xi măng
 
TIỆN ÍCH
# Email # Hướng dẫn sử dụng
# Hỏi đáp # Ites
# Văn bản pháp quy Liên hệ
Tư liệu phim
 
Xem tiếp »
Tư liệu ảnh
  • #
  • #
  • #
  • #
 
Xem tiếp »
 
Công đoàn Cơ quan VICEM sẻ chia tình thương cùng cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/9, tại Bệnh viện E Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty VICEM đã tặng 74 xuất quà cho các cháu bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E nhân dịp tết Trung thu.

 

CONG DOAN VICEM 0992011

 

Biết tin các cô chú VICEM đến tặng quà Tết Trung thu, các bệnh nhân nhí háo hức chờ đợi. Dáng người nhỏ, gầy, khuôn mặt xanh xao, môi tím tái, dù vẫn chạy nhẩy, nói cười nhưng trên khuôn mặt các em thoáng nét gợn buồn. Hầu hết gia đình các em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mổ tim bẩm sinh theo bảo hiểm.

Bà Nguyễn Bích Thủy - Ủy viên Hội đồng thành viên; Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCty; Trưởng phòng Đầu tư XD - Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan TCty Trần Thụy Dung cùng các đồng chí trong Ban nữ công đã tới bệnh viện trao quà cho các cháu.

Cháu Nguyễn Vũ Phương Trang, 4 tuổi, đến từ Thanh Hóa ấp úng: Cháu cảm ơn các cô, các chú! Mẹ của Phương Trang cho biết: Gia đình đưa cháu ra Viện E được 3 tuần và vài ngày nữa cháu sẽ được các bác sĩ phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh theo bảo hiểm.


Thay mặt lãnh đạo VICEM, bà Nguyễn Bích Thủy – Ủy viên Hội đồng Thành viên xúc động: Với những món quà nhỏ, các CBCNV - LĐ VICEM mong các cháu đón tết trung thu vui vẻ, mong tiếp thêm nghị lực giúp các cháu và gia đình vượt qua khó khăn, chữa khỏi bệnh và nhanh chóng trở về với gia đình.

Cảm ơn sự đồng hành và giúp đỡ của VICEM trong những năm qua, PGS.TS Lê Ngọc Thành – Phó giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện E chia sẻ: Hầu hết các cháu ở đây đang trong độ tuổi đi học. Mổ tim trong thời điểm này là chậm hơn nhiều so với độ tuổi mổ tim lý tưởng. Nếu có đầy đủ trang thiết bị để có thể mổ tim cho các bé sơ sinh ngay khi mới sinh thì cơ hội sống cho các cháu rất nhiều và sau này các cháu sẽ phát triển như những người bình thường khác.

“Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của VICEM và cộng đồng để nhiều em nhỏ được có cơ hội sống như những người bình thường khác” - PGS.TS Lê Ngọc Thành nhấn mạnh.

Bà Trần Thụy Dung – Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan TCty cho biết: với tổng số tiền 80 triệu đồng (60 triệu được trích từ Quỹ từ thiện nhân đạo của VICEM, 20 triệu đồng do Ban nữ công quyên góp của anh chị em cơ quan), Ban nữ công đã chuyển 30 triệu đồng qua Quỹ tấm lòng vàng, 10 triệu đồng được gửi tới Trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi TPHCM, đặt mua 5000 tập vở tặng các cháu học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn (3000 tập vở đã được chuyển tới các cháu học sinh trường THCS nội trú Nam Trà My (Quảng Nam) và THPT Lang Chánh (Thanh Hóa), số còn lại đang được tiếp tục chuyển cho các cháu ở trường vùng cao), tặng 150 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại bệnh viện đa khoa Quan Sơn, Quan Hóa (Thanh Hóa) ….CB – CVNLĐ VICEM mong được sẻ chia yêu thương với các em, giúp các em và gia đình có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật, thêm sách vở để học tập, có thêm quà bánh để vui tết trung thu.

Trong câu chuyện ngoài lề với phóng viên, bà Trần Thụy Dung – Trưởng ban nữ công CĐ Cơ quan TCty chia sẻ: Hàng năm Ban nữ công Công đoàn Cơ quan TCty vẫn tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho các cháu là con CBCNV trong cơ quan. Nhưng năm nay, chúng tôi không tổ chức cho các cháu vui tết tập thể như mọi năm mà chỉ tặng quà cho các cháu, toàn bộ số tiền tiết kiệm được sẽ chuyển thành quà góp cùng cơ quan tặng cho các cháu tại bệnh viện.

Thiết nghĩ, những món quà ấy không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, đó là tấm lòng, là tình yêu thương mà các cô các chú VICEM dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương trên cả nước.

 

Huyền Vũ

 

 

 

 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
Các tin khác: