Tin tức sự kiện
Các đơn vị sản xuất xi măng
 
TIỆN ÍCH
# Email # Hướng dẫn sử dụng
# Hỏi đáp # Ites
# Văn bản pháp quy Liên hệ
Tư liệu phim
 
Xem tiếp »
Tư liệu ảnh
  • #
  • #
  • #
  • #
 
Xem tiếp »
 
Công đoàn Vicem Tam Điệp: Hạt nhân gắn kết người lao động với DN

Kể từ khi thành lập, Công đoàn (CĐ) Cty Xi mămg Vicem Tam Điệp đã có những đóng góp không nhỏ vào tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như chăm lo đời sống người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần vào sự tồn tại, phát triển DN trong bối cảnh khó khăn chồng chất đối với các đơn vị trong ngành sản xuất VLXD do tác dụng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

 

 
GĐ Cty Nguyễn Sỹ Ngọc tặng quà hộ nghèo tại thị xã Tam Điệp

 

Năm 2011, tình hình sản xuất, kinh doanh của Cty Xi măng Vicem Tam Điệp, cũng như các đơn vị khác trong ngành tiếp tục gặp nhiều khó khăn do giá cả vật tư, nguyên liệu đầu vào tăng cao, sự cạnh tranh trên thị trường diễn ra gay gắt, cung lớn hơn cầu. Nhất là lãi suất ngân hàng tăng mạnh và chủ trương cắt giảm đầu tư công của nhà nước tác động mạnh đến ngành Xây dựng. Đứng trước thực trạng trên, CĐ Cty đã phát động toàn thể CBCNV đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những nội dung, chương trình cụ thể, thiết thực, cùng Đảng uỷ, Ban giám đốc Cty tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ do TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam giao, đồng thời đảm bảo việc làm, đời sống cho NLĐ.
 
 
Đại diện CĐ Cty tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó tại NamĐịnh

Xác định mục tiêu trước hết phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Ngay từ đầu năm cũng như vào đầu mỗi quý trong năm, CĐ đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của Cty tổ chức pháy động thi đua trong toàn thể CBCNV như: thi đua tiết kiệm chống lãng phí, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất… Đồng thời tiến hành rà soát nhân công, bố trí sắp xếp từng lao động phù hợp với năng lực chuyên môn, rà soát định mức sử dụng nguyên liệu, vật tư, sử dụng điện, điện thoại, nước… Qua các phong trào này, trong năm 2011, Cty đã tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng. Trong đó, riêng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất đã làm lợi cho Cty trên 1 tỷ đồng, phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí làm giảm chi phí sản xuất 5,4 tỷ đồng. Hiệu quả này, cùng với chiến lược phù hợp trong phát triển thị phần, tiêu thụ sản phẩm đã góp phần đáng kể vào tình hình sản xuất kinh doanh của Cty trong năm 2011 với những kết quả cụ thể như: tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 1.633.685 tấn (bằng 105,3% kế hoạch); tổng sản lượng sản xuất clinker 1.291.647 tấn, doanh thu trên 1.246 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 34,433 tỷ đồng, thu nhập bình quân NLĐ 6,5 triệu đ/tháng.
 
 
CĐ Cty trao quà các cháu học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nghệ An

Tiếp nối thành quả đáng khích lệ của năm 2011. Bước sang năm 2012, mặc dù khó khăn, thách thức vẫn rất gay gắt, nhất là sản phẩm làm ra tiêu thụ chậm khiến nhiều đơn vị trong ngành xi măng lao đao vì thua lỗ. Nhưng nhờ những nỗ lực chung của tập thể ban Giám đốc cùng NLĐ, trong đó có sự đóng góp hiệu quả của CĐ thông qua phát động và duy trì liên tục, thường xuyên các phong trào thi đua yêu nước. Tình hình sản xuất, kinh doanh của CTy vẫn diễn ra một cách bình ổn. Trong 6 tháng đầu năm Cty đã sản xuất được 651.046 tấn clinker (99% KH), tiêu thụ 815.369 tấn sản phẩm (đạt 103% KH), doanh thu 686,83 tỷ đồng, lương bình quân NLĐ 6,1 triệu đ/tháng.

Cùng với những đóng góp hiệu quả vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với vai trò là “tổ ấm”, là chỗ dựa vững chắc của NLĐ, trong những năm qua, CĐ Cty còn thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống mọi mặt của cán bộ, CNV trong đơn vị. Trước hết, nhằm phát huy vai trò của mình, CĐ đã chủ động tham gia vào chương trình đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Cty, thực hiện quy chế dân chủ, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tổ chức Đại hội CNVC từ các phòng, ban đến Cty, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, tham gia ký và sửa đổi, bổ sung thoả ước lao động tập thể phù hợp với thực tế của đơn vị, tham gia công tác sửa đổi, bổ sung quy chế, quy định về quản lý, điều hành sản xuất, quy chế phân phối tiền lương, thưởng phạt, quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ… Bên cạnh các hoạt động trên. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Cty, trong những năm qua, nhằm động viên NLĐ hăng say lao động, sản xuất, CĐ đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Nhờ được quan tâm về mọi mặt, đội văn nghệ của Cty được hình thành sau hội diễn do đơn vị tổ chức, với những tiết mục cây nhà lá vườn đặc sắc, tham gia Hội diễn văn hoá nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2011 đã đạt 3 giải vàng, ba giải bạc. Cùng với văn nghệ, phong trào luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao thường xuyên được duy trì giữa các đội cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis của các phòng ban, phân xưởng đã góp phần rèn luyện sức khoẻ, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho NLĐ.

Trong lĩnh vực chăm lo đời sống NLĐ. Từ khi thành lập đến nay, cùng với đẩy mạnh hoạt động của tổ chức Thanh tra nhân dân như kiểm tra việc thực hiện chế độ dành cho lao động làm ca đêm, cấp phát trang bị bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc, chế độ ăn giữa ca… CĐ cũng đã thường xuyên duy trì việc thăm hỏi, động viên, tặng quà NLĐ và con em họ vào mỗi dịp lễ, tết, hiếu, hỷ, tổ chức cho CBCNV đi thăm quan, nghỉ mát, tổ chức vui tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, khen thưởng các cháu có thành tích học tập tốt… với tổng số tiền gần 150 triệu đồng (năm 2011). 6 tháng đầu năm nay, CĐ đã tổ chức thăm hỏi, động viên 79 lượt CBCNV tổng số tiền gần 31 triệu đồng, tặng quà tết cho NLĐ 166,66 triệu đồng, tham gia mua bảo hiểm cho CBCNV 56,63 triệu đồng. Ngoài ra, để tạo thêm quỹ hoạt động, CĐ phối hợp với các phòng, ban chức năng đã ký hợp đồng thi công nhà thi đấu đa năng của Cty với trị giá gần 1,1 tỷ đồng. Công trình này được thi công đúng tiến độ đã được đưa vào sử dụng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho NLĐ sau giờ làm việc.


Bên cạnh các hoạt động trên, với tinh thần tương thân tương ái và đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Trong năm 2011, thông qua tổ chức CĐ, tập thể NLĐ Cty đã tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào vùng bão lụt… tổng số tiền lên tới gần 680 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2012, thực hiện chỉ đạo của TCty Xi măng Việt nam, CĐ đã vận động toàn thể CBCNV tự nguyện đóng góp, ủng hộ xây dựng di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị số tiền 376 triệu đồng, tham gia quỹ khuyến học tỉnh Ninh Bình 20 triệu đồng, thăm hỏi, chúc tết các hộ chính sách, ủng hộ hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Ninh Bình 39 triệu đồng, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, quà cho cựu Thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó tại Nghệ An, Hà tĩnh tổng số tiền 276 triệu đồng.
Theo baoxaydung
 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
Các tin khác: