VICEM Hà Tiên quan tâm sức khỏe người lao động

Sức khoẻ của người lao động là nguồn vốn quý báu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 lập kế hoạch thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động

17:00 | 21/08/2019

Ngay từ đầu năm, Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 lập kế hoạch thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động và đo kiểm môi trường lao động, tăng cường các biện pháp cải tạo môi trường để giảm thiểu các yếu tố có hại, ngăn chặn bệnh nghề nghiệp phát sinh, trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ, thuốc thiết yếu để sử dụng kịp thời. Ngoài ra Công ty luôn phối hợp với Công đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc công tác an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm, tuyên truyền đến CBCNV thực hiện ăn chín, uống sôi, đặc biệt không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm chết, không rõ nguồn gốc, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy mại dâm, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong đó nâng cao nhận thức của CBCNV về ý thức chấp hành pháp luật.

vicem ha tien quan tam suc khoe nguoi lao dong
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Người lao động

Đa số CBCNV trong Công ty đều rất khấn khởi khi tham gia khám sức khoẻ định kỳ, bởi họ đều nhận thấy đây là quyền lợi và nghĩa vụ của mình, giúp họ nắm được tình hình sức khỏe của mình, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật. Công tác khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ được Công ty duy trì đều đặn theo định kỳ 1năm/1lần đối với toàn thể CBCNV và 6 tháng/1lần đối với những người làm trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp là việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ cũng như tính mạng của mỗi CBCNV. Qua khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ, bác sĩ có thể tư vấn về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên được Lãnh đạo công ty rất quan tâm, tạo điều kiện tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc tại Công ty. Qua kết quả khám sức khỏe đã kịp thời phát hiện và điều trị những bệnh thông thường, phân loại sức khỏe của từng người lao động... Sau đợt khám, Công ty bố trí cho những công nhân có sức khỏe kém được nghỉ điều dưỡng phục hồi chức năng, sắp xếp công việc phù hợp cho từng người lao động.

vicem ha tien quan tam suc khoe nguoi lao dong
Tổ chức các hoạt động Văn hóa tinh thần cho Người lao động

Những đợt khám bệnh,tư vấn sức khỏe như vậy không chỉ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, biết cách bảo vệ, chăm sóc mà còn giúp họ nâng cao nhận thức, ý thức về việc bảo vệ sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn. Thực hiện tốt kế hoạch khám và chăm sóc sức khỏe cho người lao động là thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, tổ chức Công đoàn đến đời sống sức khỏe của người lao động, vừa tạo niềm tin cho người lao động yên tâm sản xuất, vừa góp phần xây dựng Công ty phát triển ngày một bền vững./.

Tin: Xi măng VICEM Hà Tiên

tin mới hơn
tin cũ hơn
Xem thêm