Tel: ( +84.24)38.512425 - Fax: ( +84.24) 38.512778

Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Cập nhật: 13:56 | 21/08/2020

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và ở trong nước, đặc biệt là khi xuất hiện những ca mắc Covid-19 tại Hải Dương. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch khẩn trương triển khai các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh.  

Công ty đã thường xuyên quán triệt tới CBCNV thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, các yêu cầu phòng chống dịch của địa phương và chỉ đạo của Tổng công ty Xi măng Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19.

cong ty xi mang vicem hoang thach tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 trong tinh hinh moi
Băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, thông qua nhiều hình thức về cách phòng tránh dịch bệnh, các khuyến cáo của cơ quan chức năng về việc khai báo thông tin y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm Covid-19.

cong ty xi mang vicem hoang thach tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 trong tinh hinh moi
Đoàn Thanh niên Công ty hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho CNV tại nơi làm việc

Ngoài việc ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh, VICEM Hoàng Thạch cũng nhanh chóng xây dựng các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động xấu của dịch bệnh đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty như:

Yêu cầu toàn thể CBCNV khai báo y tế, thực hiện đeo khẩu trang tại nơi làm việc; tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả CBCNV khi đến công ty làm việc. Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với khách hàng, đối tác đến làm việc tại Công ty. Giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc trong quá trình trao đổi, làm việc.

cong ty xi mang vicem hoang thach tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 trong tinh hinh moi
Kiểm tra đo thân nhiệt trước khi vào công ty làm việc

tổ chức sinh hoạt tập trung đối với đội ngũ CBCNV vận CCR đảm bảo cho 3 dây chuyền hoạt động liên tục ổn định; Tổ chức cho CBCNV ăn ca tại vị trí làm việc (mỗi người một cặp lồng riêng) để hạn chế tập trung đông người; Tạm dừng các chuyến tham quan, nghỉ mát cho CBCNV trong năm 2020 đến khi hết dịch bệnh; Hạn chế Hội nghị, hội họp; sử dụng công nghệ thông tin để giao ca, giao việc; thực hiện giao ca tại hiện trường;

Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại những nơi công cộng, các phòng họp; trang bị nước rửa tay tại tất cả các nhà vệ sinh.

Bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại Công ty, công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đối với cộng đồng cũng luôn được Công ty quan tâm. Chiều ngày 19/8, đồng chí Đặng Văn Hộ - Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Công an tỉnh Hải Dương.

cong ty xi mang vicem hoang thach tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 trong tinh hinh moi
Đ/c Đặng Văn Hộ - Chủ tịch CĐ Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch (trái); Đ/c Lê Quý Thường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương (phải) tại buổi tiếp nhận số tiền hỗ trợ

Đoàn Thanh niên công ty tổ chức cấp phát miễn phí 4.250 khẩu trang và 200 bánh xà phòng rửa tay sát khuẩn tại một số Quận, Huyện của thành phố Đà Nẵng.

Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời thể hiện sự quyết tâm, chung sức đồng lòng của toàn thể CBCNV Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Tin: Vicem Hoàng Thạch